Home About Me

About Me

by Ngoc Anh
About Me

Xin chào các bạn, 

Mình là Ngọc Anh. Các bạn có thể gọi mình là Ngọc Anh, Vy hoặc Ngọc Anh Vy, đều đươc nhé!

Từ hối bé đến giờ, mình hông có đam mê với lĩnh vực gì cũng như hông có tài năng nổi trội gì. Đam mê và động lực lớn nhất của mình (tính tới thời điểm hiện tại) là “giỏi hơn mỗi ngày”. Hồi trước, mình hay trăn trở, buồn rầu vì mọi người giỏi quá, mọi người có nhiều tài năng quá mà mình không có gì. Sau mấy năm cố gắng, mình nhận ra

“Meh, whatever! It’s not how good you’re are. It’s how good you want to be”

“The best preparation for tomorrow is doing the best today”

* Mong là các bạn không thấy khó chịu khi mình viết tiếng việt nhưng lại trích dẫn những câu tiếng anh. Mình viết tiếng anh vì muốn giữ nguyên vẹn ý nghĩa câu nói và tôn trọng tác giả thôi. 

Hmm, đam mê thứ 2 (cũng chính là điều mình luôn muốn thực hiện), đó là truyền cảm hứng. Mình không bộc lộ cảm xúc ra thôi, chứ mỗi lần nhận được tin nhắn hay  cuộc điện thoại từ 1 ng lạ nói về việc các bạn ấy đã ấn tượng và được truyền cảm hứng như nào từ những bài viết của mình là mình vui lắm đó nha. 

Mình luôn mong muốn những gì mình chia sẻ, bằng ngôn từ hoặc bằng chính hành động/nỗ lực của mình sẽ có ích cho ai đó, giúp họ yêu đời hơn, yêu công việc hơn, và phấn đấu cho cuộc sống ý nghĩa hơn. 


Khi được hỏi, các bạn muốn có cuộc đời như nào khi về già. Mình thấy rất nhiều bạn trả lời “muốn đi du lịch, đi khắp thế giới….”, “muốn gia đình hạnh phúc, sống vui vẻ bên người mình yêu”, “muốn mở dăm ba quán cà phê nhỏ xinh, phong cách vintage…” 


Còn mình á, mình muốn con mình thật giỏi và thành đạt nè (để con mình giỏi thì bố mẹ nó phải giỏi, thế nên mình phấn đấu giỏi giang từ bây giờ.Mong muốn thứ hai là có thể giúp ích được cho các bạn trẻ, viết sách (từng dự định thế, còn bây giờ thấy mình chưa đủ tầm để viết), chia sẻ với 1 nhóm bạn trẻ, hoặc nói chuyện 1-1 với các bạn ấy… để giúp các bạn ấy bớt hoang mang như mình hổi đầu 2x, tìm được con đường phát triển bản thân, và quan trọng là có định hướng/tư tưởng đúng đắn nè. Nếu mà ny hiện tại của mình là partner đời mình sau này, thì anh ấy sẽ ủng hộ mình và cùng mình làm mấy việc trên. Tại căn bản, mình và bạn ấy có nhiều điểm chung và định hướng quá 😀 

Okay, đọc hết phần trên là các bạn biết lý do mình lập blog này rồi đó. 1 là nhắc nhở bản thân phấn đấu/nỗ lực để giỏi hơn mỗi ngày, 2 là chia sẻ kiến thức và truyền cảm hứng cho những bạn cần đến nó!!! 

Mỗi bài viết đều là From Ngoc Anh with so much love nha!! hihi 

Ghi chú nhỏ: tên miền được mua vào đúng sinh nhât 22 tuổi mà bây giờ mới lên bài được. Tên website do ng set up website đặt :d hông phải mình. Cơ mà tên dễ thương ghê, tại bạn đó cũng dễ thương nữa nên là giữ nguyên tên!!!!