Home Feed Your Soul Con gái, làm thế nào để được hạnh phúc?

Con gái, làm thế nào để được hạnh phúc?

by Ngoc Anh
vui ve hanh phuc

Tính ra nhà anh chị này cách công ty gần 1km, cách nhà mình 9km … nhưng lần nào cần rửa xe hay sửa xe mình đều mò lên tận đây …
Đơn giản vì nhìn anh chị ấy hiền lành, thật thà, niềm nở, yêu thương nhau… vợ rửa xe thì chồng bế con, chồng sửa xe thì vợ bế con, cả 2 vợ chồng cùng bận thì để con ngồi trong xe đẩy …

Anh chị có 2 em bé, gia đình chắc không khá giả gì. Không biết cuộc sống vợ chồng thực sự hạnh phúc không, nhưng sáng ra nhìn 2 anh chị thế này thấy bình yên lắm!

Ông giáo trong truyện Nam Cao thở dài “Vợ tôi không ác nhưng thị khổ quá rồi…” Nghèo thì thường khó mà hạnh phúc. Quan niệm “Một túp lều tranh hai trái tim vàng” chắc không còn được nhiều người ủng hộ trong thời đại này.

Người ta bắt đầu chuyển qua than thở:

“Yêu mà nghèo thì cạp đất ra mà ăn à”
“Đàn ông vô dụng mới thấy đàn bà thực dụng”
“Lúc yêu nó khác, lúc lấy nhau rồi nó hoàn toàn khác

“Tiền nhiều để làm gì”
“Giàu quá cũng đâu hạnh phúc”
“Bình thường quá cũng không hạnh phúc”

Nói chung, chẳng ai biết trước được tương lai, chẳng ai biết thế nào mới là hạnh phúc, chẳng ai biết đi đường nào sẽ đến được happy ending!!!!


Vậy chúng ta phải làm gì đây?

Với mình, mọi thứ đơn giản là
“Hope for the best, and prepare for the worst”
Hi vọng những điều tốt đẹp nhất và chuẩn bị cho những thứ tồi tệ nhất.

Con gái, muốn hạnh phúc thì điều kiện cần là “biết độc lập”. Độc lập trong việc kiểm soát cảm xúc, độc lập trong việc ra quyết định, độc lập tài chính…. Để sau này, có thể bình tĩnh, tự tin, lạc quan dù chuyện gì có thể xay ra

Để có thể độc lập, thì trước hết phải làm việc… làm việc chăm chỉ và hiệu quả… có sự nghiệp rồi muốn làm gì thì làm…
Mà để có sự nghiệp thì nên bắt đầu học tập và làm việc từ sớm, đợi đến ra trường hay đợi ra trường vài năm mới bắt đầu cũng được… nhưng sẽ khó khăn và tự ti hơn nhiều!!

—–
Câu hỏi tiếp theo là “làm việc ở đâu, bắt đầu từ đâu”?
Để mình gợi ý cho các bạn nha :)) Chúng mình thường xuyên tìm kiếm marketing intern, part-time, fulltime (chỉ trừ đợt dịch covid 19 là khoong tuyển), Liên hệ với mình nếu các bạn muốn nhé.

You may also like

Leave a Comment